🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

CHẤP NHẬN KHUYẾT ĐIỂM CỦA NGƯỜI YÊU

CHẤP NHẬN KHUYẾT ĐIỂM CỦA NGƯỜI YÊU
Khi chúng ta nghĩ về người thân yêu của mình, chúng ta đôi lúc muốn nói: “Tôi yêu cái tính X ở họ, nhưng giá mà họ đừng quá Y.”
Tuy nhiên, điều mà ta thường không hiểu rõ đó là những đức tính mà chúng ta thích và ghét ấy - chúng không hoàn toàn đối lập nhau mà có mối liên kết chặt chẽ với nhau
Mỗi tính cách đều có cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Những hành vi gây khó chịu và mang lại sự thỏa mãn đều bắt nguồn từ cùng một nguồn năng lượng tâm lý.
Người sâu sắc về tình cảm thì có khuynh hướng dễ bị trầm cảm và buồn rầu, ủ rũ. Người vui vẻ thì thường thiếu trách nhiệm. Chàng trai ứng phó với khủng hoảng một cách điềm tĩnh thì thường hờ hững trước cảm xúc. Cô gái sống hồn nhiên những lúc rỗi rãi thì thường có khuynh hướng vô tổ chức trong công việc.
Bạn thích một người bạn đời ưa phiêu lưu mạo hiểm nhưng lại phản đối một số chuyện rủi ro mà họ làm. Bạn thích tính biết quan tâm của họ nhưng không tôn trọng những đòi hỏi phải biết đáp lại một cách phi thực tế của họ. Bạn thích họ vì họ thèm khát sự phấn khích nhưng lại khó chịu khi họ tìm thấy sự phấn khích khi cuống cuồng để đến đúng giờ.
Mặc dù người ta có thể ít nhiều cố gắng để tăng cường những mặt tốt và giảm thiểu những mặt xấu của một nét tính cách nào đó, song bạn sẽ chẳng bao giờ hoàn toàn có được một chiều kích trong tính cách này nếu thiếu đi chiều kích kia. Bạn sẽ không bao giờ có được tất cả ánh sáng của nguồn năng lượng độc đáo của một ai đó nếu không đón nhận bóng tối của nó; chúng là hai mặt của cùng một đồng xu.
Vì vậy khi suy ngẫm về tính cách của những người thân yêu của bạn, thay vì mong ước rằng bạn có thể giữ X và bỏ Y, thì hãy nghĩ đến việc dung thứ Y như là cái giá bạn phải trả để hưởng được X.
Trên thực tế, mặc dù nói rằng bạn yêu ai đó bất chấp những khuyết điểm của họ có thể là đúng, nhưng bảo rằng bạn yêu họ vì chính những khuyết điểm ấy thì cũng chẳng sai.
214 lượt xem
Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo