🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

4 SAI LẦM CỦA ĐÀN ÔNG KHI YÊU

4 SAI LẦM CỦA ĐÀN ÔNG KHI YÊU

4 SAI LẦM CỦA ĐÀN ÔNG KHI YÊU

❌ Sai lầm số 1: Chuyện gì cũng im lặng, không chịu chia sẻ với người yêu

Đàn ông thường gặp rắc rối trong việc chia sẻ cảm xúc với phụ nữ. Bạn sợ cô ấy nghĩ mình “kém đàn ông” khi làm chuyện đó. Bạn sợ cô ấy nghĩ mình không thể tự giải quyết vấn đề. Nghĩ mình giống đàn bà khi phải “tâm sự”, “kể lể” với một người đàn bà để nhận được sự đồng cảm?
Đó là một suy nghĩ sai lầm.

Bởi nhiều người không sẵn sàng chia sẻ với bạn gái. Nhưng vài ba chén rượu lại sẵn sàng “tâm sự” với một người mới quen, một mối quan hệ xa lạ ngoài bàn nhậu.

Hãy tưởng tượng khi mặt bạn đang buồn bã hay đằng đằng sát khí, nhưng khi người yêu hỏi thì bạn cáu gắt, đuổi cô ấy về, và yêu cầu được “ở một mình”?

Với cách hành xử như vậy, cô ấy sẽ nghĩ bạn đang giận, đang tức vì cô ấy đã làm gì đó sai. Hoặc nghĩ rằng có chuyện gì đó rất nghiêm trọng đang xảy đến với mối quan hệ này.

Kết nối tin tưởng là bản chất của mối quan hệ lâu bền.
Thế nên đừng im ỉm một mình. Hãy chia sẻ với người yêu những chuyện mà bản thân có thể chia sẻ được.

❌ Sai lầm số 2: Không hiểu tâm lý phụ nữ
Bạn không hiểu cảm xúc của phụ nữ.
Bạn không hiểu khao khát của phụ nữ.
Bạn không hiểu cô ấy hứng thú với cái gì.

Tệ hơn, bạn không hiểu cô ấy cần gì từ bạn. Cũng như cô ấy cần gì từ mối quan hệ này.

Bạn nên biết một vài thứ chẳng hạn như, tại sao phụ nữ sẽ từ chối nếu bạn đến không đúng lúc? Tại sao phụ nữ lại có ích kỷ riêng? Hay tại sao phụ nữ có thể sẽ điều khiển mối quan hệ nếu bạn không dẫn dắt?

Dĩ nhiên, bạn không cần phải có khả năng phân tích từng lớp cắt trong não bộ phụ nữ. Hay phải hiểu từng thái độ, từng hành vi mà họ phản ứng. Nhưng bạn cần hiểu những gì là bản chất nhất và quan trọng nhất về phụ nữ.

❌ Sai lầm số 3: Coi tất cả quan trọng hơn cô ấy, hoặc coi cô ấy quan trọng hơn tất cả

Bạn coi bạn bè quan trọng hơn cô ấy. Coi tụ tập quan trọng hơn cô ấy. Coi nhậu nhẹt quan trọng hơn cô ấy. Thậm chí coi trò chơi điện tử quan trọng hơn cô ấy.

Ngược lại, nhiều người cũng sai lầm khi coi cô ấy quan trọng hơn tất cả. Có 1 sự thật “phi lý trí” ở đây. Phụ nữ ai cũng muốn điều đó xảy ra, ai cũng muốn bạn phải coi họ quan trọng hơn tất cả. Tuy nhiên nếu làm như vậy thì bạn sẽ mất đi sự hấp dẫn và có thể gặp khó khăn trong cuộc sống . “Hãy coi cô ấy quan trọng hơn tất cả NGOẠI TRỪ SỨ MỆNH CỦA BẠN.”

Bạn muốn thành công trong công việc? Bạn muốn trở thành triệu phú? Hãy theo đuổi những điều đó, nhưng vẫn giữ cho cô ấy một vị trí quan trọng trong lòng bạn.

❌ Sai lầm số 4: Yêu theo kiểu bám dính

Một người yêu theo kiểu bám dính sẽ không cho người yêu thời gian, không gian riêng. Trong giấc mơ của mình dĩ nhiên bạn mơ về cô ấy. Nhưng trong giấc mơ của cô ấy, hãy để nàng có thể mơ về bạn. Đừng yêu theo kiểu bám dính. Hãy để cô ấy khao khát và muốn ở bên bạn, thay vì tìm cách thoát khỏi sợi dây vô hình mà bạn đem trói.

Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo