🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

TRAI HIỀN, TRAI HƯ & ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC

TRAI HIỀN, TRAI HƯ & ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC
Phụ nữ cũng như đàn ông, họ không tìm kiếm “trai hiền” hay “trai hư” mà tìm kiếm cảm giác yêu, tìm kiếm tình yêu đích thực của mình. Việc họ gắn mác cho đàn ông là “trai hiền” hoặc “trai hư” chỉ là một cái cớ để giải thích cho sự thất bại trên hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực của mình. Chính phụ nữ cũng không hiểu vì sao mình lại thất bại, vì thế đổ lỗi cho người đàn ông là “quá hiền” hoặc “quá hư” xem ra là một cái cớ khiến họ thấy nhẹ nhõm hơn.
Chúng ta nên xem xét tâm lý này ở phụ nữ như thế nào?
Hãy bắt đầu với những chàng trai hiền. Anh ta thường đồng ý với hầu hết những điều phụ nữ nói. Anh ta lo sốt vó khi nàng có biểu hiện lơ là. Anh ta có vẻ ủy mị khi làm nàng phật lòng. Anh ta theo đuổi nàng rất sát sao. Anh ta làm mọi thứ để vừa lòng nàng, bất kể những đòi hỏi của nàng có vô lý như thế nào. Anh ta hỏi han nàng ngày này qua ngày khác “Em ăn cơm chưa?”, “Em đi làm về chưa?”, “Em ngủ chưa?”... Đó là chân dung của những chàng trai hiền. Tại sao phụ nữ không thích những chàng trai này? Bởi vì họ có linh cảm rằng chàng trai này đang quá tha thiết cần một mối quan hệ, anh ta là một kẻ thiếu thốn tình cảm và đang dùng nàng để lấp đầy sự thiếu thốn đó. Anh ta tốt với nàng đến mức vô lý và thái quá, vì vậy nàng không thể không đặt ra câu hỏi rằng liệu anh ta có thật lòng yêu nàng không, hay chỉ đang cố gắng cầu cạnh sự đồng ý của nàng để có được một mối quan hệ cho bằng bạn bằng bè? Và chúng tôi phải nói rằng, trong hầu hết các trường hợp, linh cảm của phụ nữ thường đúng. Đó là lý do vì sao họ khó nảy sinh tình cảm với những chàng trai mà họ gọi là “trai hiền”, mặc dù chàng trai đó rất tốt với họ. Họ cần một cảm giác đặc biệt hơn, thăng hoa hơn mà những chàng trai hiền không thể mang đến.
Sau khi không tìm được cảm giác yêu với những chàng trai hiền, phụ nữ nghĩ rằng nên tìm kiếm một chàng trai trông có vẻ lạnh lùng, khó gần, ít hứng thú với họ hơn. Họ cho rằng chàng trai này không thiếu thốn tình cảm. Vì thế, nếu họ có thể làm cho một chàng trai không thiếu thốn tình cảm chuyển sang có tình cảm với họ thì đó mới là tình yêu đích thực. Họ bắt đầu chạy theo những chàng trai này. Anh ta càng lạnh lùng, càng đối xử tệ với họ thì cảm giác muốn chinh phục của họ càng mạnh mẽ. Họ nghĩ rằng mọi thứ chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời khi họ lay chuyển được anh ta. Họ đã luôn luôn tìm kiếm tình yêu và họ nghĩ rằng tình yêu chính là như thế: thay đổi một người từ không thích chuyển sang yêu thích họ. Nhưng họ lại tiếp tục sai lầm bởi niềm tin ngây thơ này. Trai hư vẫn là trai hư, họ không thay đổi được điều gì cả. Điều này làm cho họ thất vọng và chuyển sang trách móc toàn thể cánh đàn ông. Trai hiền thì quỵ lụy họ, trai hư thì bạc bẽo với họ, không ai có thể làm cho họ có cảm giác được yêu thật sự.
Bạn thân mến, là một người đàn ông, bạn đừng chọn làm “trai hiền” hay “trai hư”, mà hãy chọn làm một người đàn ông trưởng thành. Đàn ông trưởng thành không đồng ý với mọi điều phụ nữ nói hoặc làm, nếu nàng sai, anh ta sẽ góp ý một cách tinh tế và nhẹ nhàng với sự tôn trọng. Đàn ông trưởng thành không chơi đùa với tình cảm của phụ nữ, không thao túng cảm xúc của nàng. Anh ta không vì thiếu thốn tình cảm mà tìm đến nàng như trai hiền, cũng không vì thấy nàng chạy theo mình mà lợi dụng nàng như trai hư. Phụ nữ cần một người đàn ông vừa có đủ mạnh mẽ, nam tính để dẫn dắt cuộc đời họ, nhưng cũng có đủ chân thành và trách nhiệm để không dễ dàng bỏ rơi họ.
Bạn đừng thấy những gã trai hư được phụ nữ săn đuổi mà tỏ ra nao núng, bởi lẽ cả hai người đó đang chơi một trò chơi với cái kết không có hậu. Hơn nữa, bạn có quyền gì mà đóng vai trai hư để làm tổn thương một người phụ nữ không làm gì sai với mình? Suy cho cùng, phụ nữ dính mắc vào những gã trai hư bởi vì họ cũng đang lạc lối, họ chưa tìm ra người đàn ông trưởng thành thực thụ của đời mình. Bạn nên là một người đàn ông với tính cách chững chạc, vững vàng, đi tìm kiếm một người phụ nữ mà bạn muốn che chở, bảo bọc, yêu thương, đừng xem nàng như trò chơi hoặc như một công cụ lấp đầy sự thiếu thốn cảm xúc của mình. Có như vậy bạn mới thật sự hiểu tình yêu là gì.
Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo