🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

7 ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÍCH VÀ YÊU

7 ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA THÍCH VÀ YÊU
1. Khi thích một ai đó, bạn rất cầu kỳ trong ăn mặc
Hiển nhiên rằng việc mặc quần áo đẹp là điểm cộng cho bạn khi gặp gỡ đối phương. Nhưng chúng ta đều biết việc ăn mặc cầu kỳ mỗi khi ra khỏi nhà sẽ tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Bởi vậy, phần lớn các bạn chỉ đủ sự nhiệt tình để mặc đẹp trong khoảng thời gian đầu thích một ai đó để gây ấn tượng.
Trái lại, khi bạn đang yêu, bạn có thể rất “đãng trí” trong việc ăn mặc vì muốn thoải mái nhất bên cạnh người mình yêu.
2. Khi thích một người, bạn dễ dàng bỏ qua những sai lầm của người đó (ví dụ như điệu cười, cách chi tiêu tiền bạc…).
Trái lại khi yêu, bạn sẽ chỉ ra những lỗi lầm của người đó dù là nhỏ nhất. Bạn yêu người đó, đồng nghĩa với việc bạn muốn người đó trở nên tốt hơn. Và khi người đó cũng yêu bạn, họ sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp ấy và cố gắng trở thành người tốt hơn, không chỉ cho bạn mà còn cho bản thân họ.
3. Khi thích một người, bạn sẽ nói những điều mà người đó muốn nghe.
Bạn sẽ luôn tìm cách làm họ cảm thấy dễ chịu khi trò chuyện cùng bạn, ở bên bạn. Khi người đó hỏi bạn một câu hỏi, bạn luôn có xu hướng đưa ra câu trả lời "an toàn", dù nó không được thẳng thắn cho lắm.
Trái lại khi bạn yêu, bạn sẽ nói chân thật. Bạn sẵn sàng nói không với những điều bạn không thích, nêu ra những khuyết điểm của đối phương.
Có nhiều quan điểm và ý kiến khác nhau không có nghĩa là 2 bạn không hợp nhau. Những cuộc trao đổi từ những khía cạnh khác nhau sẽ giúp các bạn hiểu nhau hơn.
4. Khi thích một người, bạn thường không hiểu rõ về người đó. Bạn có thể biết người đó thích màu gì, món ăn gì… nhưng chưa chắc đã hiểu lý do họ thích.
Khi bạn yêu, bạn sẽ phát hiện ra những chi tiết dù chỉ nhỏ nhất. Ví dụ bạn biết người đó thích đọc truyện trinh thám vì họ ưa suy luận và tò mò...
Bạn sẽ phát hiện ra những điều nhỏ nhặt ấy bởi bạn đã bỏ thời gian để tìm hiểu và bạn luôn muốn biết nhiều hơn về người yêu của mình.
5. Khi thích một người, bạn sẽ ít nói về những vấn đề của mình.
Nói những vấn đề riêng tư sẽ giúp giảm stress và căng thẳng. Tuy nhiên, bạn sẽ ít chia sẻ điều này với người mình thích bởi họ chưa đủ tin cậy.
Trong khi bạn yêu, bạn muốn chia sẻ tất cả mọi thứ. Bạn biết rằng khi bạn yêu bạn sẽ tin cậy hoàn toàn và chia sẻ tất cả mọi chuyện dù việc đó có kì lạ hay riêng tư. Tình yêu là sự lắng nghe không phán xét.
6. Khi bạn thích một người, im lặng là một điều gì đó rất khó xử.
Bạn sẽ cảm thấy việc im lặng không hề dễ chịu khi đang ở cạnh người mình thích. Tuy nhiên, khi bạn đang yêu, im lặng lại là điều quý giá. Khi 2 bạn đã hết chuyện để bàn tán, im lặng cũng là một cách rất hay.
7. Khi bạn thích ai đó, tương lai không phải là một chủ đề hay.
Bạn sẽ có xu hướng tận hưởng những cảm giác thích thú đang có với người mình thích nhưng lại ít khi nghĩ đến tương lại. Bạn sẽ không biết được điều gì sẽ xảy ra trong vài tháng tới, hoặc vài năm tới.
Tuy nhiên, khi bạn đang yêu, những ý nghĩ về tương lai sẽ được người chào đón. Ngôi nhà và những đứa trẻ là điều bạn thường mộng mơ.
Bạn đang thích hay yêu?
Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo