🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

NHẬN DIỆN ĐÀN ÔNG "TỰ TIN GIẢ TẠO"

NHẬN DIỆN ĐÀN ÔNG "TỰ TIN GIẢ TẠO"
Chúng ta sẽ nói về những gã đàn ông giả tự tin bằng cách diễn xuất. Chúng ta đã thấy được sự thất bại ê chề của cách này về lâu dài.
Hãy nhớ rằng, sự thu hút dựa trên những hành vi bậc cao và những hành vi bậc cao có nền tảng là sự tự tin thực thụ. Sự tự tin này đến từ việc bạn đầu tư vào bản thân nhiều hơn vào những người phụ nữ. Tuy nhiên có những anh chàng giải quyết vấn đề này bằng cách chẳng thèm quan tâm chút gì đến phụ nữ cả, họ đối xử với phụ nữ chẳng ra gì. Tôi gọi đây là sự tự tin giả tạo.
Những người đàn ông tự tin giả tạo hành động như thể họ quan trọng hơn mọi người, họ rất dữ dằn, vô tâm và đòi hỏi nhiều.
Khi một người phụ nữ bị coi là một trò chinh phạt không hơn không kém, một thứ gì đó làm chiến lợi phẩm hay vật tiêu khiển, bạn ra uy trước mặt họ quá dễ dàng, đặt giá trị và niềm tin của bạn trên giá trị và niềm tin của họ, suốt ngày chỉ biết từ chối, và chèn ép họ - tất cả những tính cách thu hút đó được thể hiện theo những cách kinh khủng.
Những người đàn ông nhiễm sự tự tin giả tạo từ nhau khi họ lớn lên. Sự tự tin giả tạo hình thành trên suy nghĩ lúc nào cũng phải lấn lướt và kiểm soát. Nó là một hỗn hợp tạp nhạp giữa sự ích kỉ, sự bảo thủ và sở thích lấn lướt tạo thành không phải qua việc đầu tư vào bản thân, mà bằng cách kéo người khác xuống – xem thường ý kiến của người khác, áp đặt ham muốn của bản thân lên người khác và đối xử với phụ nữ như những món đồ vật hình người thuộc quyền sở hữu của họ chứ không phải người để họ gắn bó.
Họ nhìn nhận quá trình tán tỉnh và những mối quan hệ như một cuộc thi để mà áp đảo và chiến thắng, chứ không phải là đến với nhau để yêu thương. Nhưng điều đáng buồn đó là nó hiệu quả… không phải với tất cả phụ nữ, chỉ là những người phụ nữ thiếu niềm tin vào bản thân, người muốn bị đối xử tệ hại, và họ đối xử tệ hại lại với những người đàn ông khác. Người phụ nữ tự tin sẽ lướt qua người đàn ông giả tự tin trong một nốt nhạc. Cô ấy có thể nhìn xuyên qua cái mác quân tử dởm đó. Nhưng vấn đề là những người phụ nữ thiếu tự tin, đặc biệt là những người có vấn đề về cảm xúc – kiểu người phụ nữ thường say khướt ở quán bar lúc nửa đêm – sẽ sẵn sàng hiến mình để bị lạm dụng.
Vâng, tự tin giả tạo cũng phát huy tác dụng. Nhưng nó dẫn đến những trải nghiệm khó chịu, những tương tác hời hợt, đôi lúc phải đau đầu giải quyết những việc đại loại như người phụ nữ của bạn thường xuyên chẳng thèm gọi lại, luôn từ chối gần gũi và lúc nào cũng làm phiền đủ chuyện. Giống như bơi ở phần thấp của hồ vậy – vâng, cũng gọi là bơi… nhưng mà chỗ đó toàn nước tiểu.
Sự tự tin giả tạo có nhiều biến tướng khác nhau nhưng thường quy về đặc điểm chú trọng quá mức vào khao khát và dục vọng đến mức ép buộc những thứ đó lên người khác. Tăng cường sự chèn ép và tâng bốc về sức mạnh của họ, không bao giờ nhận sai, không bao giờ nhận lỗi, đỗ hết mọi thứ lên người khác, đạp người khác xuống để được lên cao.
Vấn đề với sự tự tin giả tạo đó là nó tự định hình bản chất của mình qua việc đạt được thứ gì đó từ người khác. Một người đàn ông với sự tự tin giả tạo chỉ thấy tự tin khi anh ta lấn lướt được người khác, khi họ cho anh ta thứ gì đó mà anh ta muốn. Và theo cách khó nhận ra đó, anh ta thực chất đầu tư nhiều vào người khác hơn là bản thân, vì vậy bản chất của anh ta là không hấp dẫn.
Ví dụ, khi một người đàn ông thật sự tự tin gặp một người phụ nữ từ chối hoặc không có hứng thú với anh ta, anh ta sẽ cho rằng người lỗi là cô, anh nghĩ rằng anh vẫn là một chàng trai tốt và nếu cô không thấy thế thì cũng ổn thôi. Cuộc sống vẫn tiếp diễn.
Nhưng khi một người đàn ông tự tin giả tạo bị từ chối, anh ta trở nên tức giận và cảm thấy tổn thương, anh ta thấy bản thân thấp bé. Anh ta tìm mọi cách để che dấu hay tránh khỏi những lời từ chối, hay anh ta trút giận lên người phụ nữ đã không cho anh ta điều mình muốn.
Đó cũng là một loại diễn xuất khác – anh ta hành xử như thể anh là người có quyền kiểm soát, nhưng khao khát được kiểm soát lại xuất phát từ cảm giác bất an trong lòng. Một người đàn ông tự tin thật sự không cố gắng kiểm soát mà buông lỏng sự kiểm soát ra. Anh ấy biết rằng thế giới này không phải tất cả đều xoay quanh anh ấy và thứ duy nhất anh ấy có thể kiểm soát đó là chính bản thân mình và hành động của mình. Anh ấy không mấy bận tâm khi mọi chuyện không theo ý muốn hay người khác không nhận ra sự tuyệt vời ở nơi anh bời anh cảm thấy sự tuyệt vời ở bản thân là đủ. Anh không cần sự thừa nhận của họ và sự phủ nhận của họ cũng không làm anh lung lay khỏi mục tiêu của mình.
Tóm lại, mặt dù hay vỗ ngực xưng tên nhưng những gã đàn ông tự tin giả tạo thường tìm cách bù đắp vào khuyết điểm của mình một cách thái quá. Họ thấy bất an và tuyệt vọng nhưng luôn cố gắng che đậy bằng nỗ lực phải đứng trên người khác.
Những gã tự tin dởm thường là những tay chơi: sở thích của hắn là săn những cuộc tình một đêm và coi thường những người phụ nữ đã ngủ với hắn và đối xử tệ bạc với họ.
Mục đích phía sau của kẻ tự tin giả tạo giống như mục đích của những gã hay diễn xuất: chính là để giành được sự chú ý và quan tâm của những người xung quanh. Một kẻ tiến hành bằng cách bắt chước những đặc điểm thu hút người khác. Kẻ còn lại thì áp đặt và đòi hỏi. Một kẻ thì dẫn dụ tình yêu, kẻ thì thổi phồng nỗi sợ. Cả hai đều là những kẻ tuyệt vọng và kém hấp dẫn.
Cả hai đều sẽ được thỏa mãn dục vọng. Và họ sẽ chỉ làm điều đó với những người phụ nữ giả tạo khác, những người phụ nữ với sự tự tin ngụy tạo, cặp đôi này tạo nên những mối quan hệ thiếu lành mạnh.
Tác giả: Mark Manson
Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo