🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

ĐỪNG NHÂN DANH TÌNH YÊU ĐỂ BẮT NGƯỜI ẤY PHẢI CHỊU ĐỰNG MÌNH

ĐỪNG NHÂN DANH TÌNH YÊU ĐỂ BẮT NGƯỜI ẤY PHẢI CHỊU ĐỰNG MÌNH

ĐỪNG NHÂN DANH TÌNH YÊU ĐỂ BẮT NGƯỜI ẤY PHẢI CHỊU ĐỰNG MÌNH

Gần đây có rất nhiều bạn (cả nam và nữ) inbox cho chúng tôi hỏi rằng “Anh/chị ơi sao tình yêu lại rắc rối như vậy, sao mình cứ phải học rồi tìm hiểu tâm lý làm gì, mình cứ là mình thôi không được sao, ai yêu mình thì phải chấp nhận chứ!”

Điều này làm tôi nhớ đến cách đây nhiều năm, người yêu cũ của tôi cũng hỏi rằng:

- Tại sao em cứ xử sự với anh như vậy nhỉ? Em không thay đổi vì anh được hay sao?

- Em là như vậy đấy! Anh yêu được thì yêu, không thì thôi!- 

 Tôi hùng hồn đáp.

Lúc ấy tôi nhìn thấy rõ sự thất vọng trong mắt anh. Thật ra, thứ mà anh muốn tôi thay đổi là bản tính tự cao, thích lấn át người khác của tôi thường làm anh mất mặt trước đám đông. Chúng tôi chia tay không lâu sau đó.

1 năm sau, tôi quen người mới. Rồi đến khi không chịu nổi sự vô tâm của anh, tôi hét lên như một đứa trẻ:

- Sao anh cứ như vậy hoài? Anh không chịu hiểu em gì hết!

Và anh ta bình tĩnh đáp lại:

- Ừ anh là như vậy đấy. Em chịu không được thì chia tay đi!

Tôi kể câu chuyện này để nói với các bạn rằng: Chúng ta thường hay nhân danh tình yêu để bắt đối phương phải chịu đựng những tính xấu của mình. Kiểu như là “Anh/em đã yêu em/anh thì phải chấp nhận chứ!”. Nhưng ở phía ngược lại, chúng ta lại muốn đối phương vì mình mà thay đổi. Các bạn có thấy như vậy là dễ dãi với mình và bất công với người mình yêu hay không?

Trên đời này mọi thứ đều phải học, và tình yêu cũng vậy. Nếu bạn cảm thấy phiền phức, rắc rối khi tìm hiểu về người mình yêu, thì có lẽ bởi vì bạn yêu chưa đủ nhiều, hay bạn chưa xem tình yêu là một điều quan trọng trong cuộc sống của mình.

Còn về phần mình, tôi có thể nói rằng hành trình khám phá tâm lý con người trong tình yêu là một hành trình thú vị, đầy cảm xúc, không hề phiền phức và rắc rối một chút nào cả.

Phiền phức sao được khi người phụ nữ hiểu rằng người đàn ông của cô cần nhận được sự tin tưởng, sự chấp nhận, sự đánh giá cao…từ cô, để cô biết cư xử mềm mỏng hơn và yêu anh ấy nhiều hơn, thay vì cư xử vô lý và trẻ con như lúc trước?

Rắc rối sao được khi người đàn ông hiểu được những mong muốn sâu kín của người phụ nữ ngay cả khi cô ấy không cần nói ra, và mang đến cho cô ấy những điều bất ngờ tuyệt vời khiến cho tình yêu thăng hoa hơn?

Tâm lý học sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, biến bạn trở thành một con người mới đáng yêu hơn rất nhiều.

Tại sao bạn cứ nằng nặc đòi người mình yêu phải chấp nhận mình, trong khi bạn còn đầy rẫy những khuyết điểm: sự vô tâm, hời hợt, thô lỗ, cộc cằn, kiêu ngạo, thiếu tinh tế…- những điều có thể gây tổn hại cho tình yêu của bạn? Sự cố chấp là thuốc độc của tình yêu. Hãy lùi một bước, chấp nhận rằng mình không hoàn hảo, chính vì vậy mà bạn cần phải học để trở nên tốt hơn.

Học tâm lý không phải là để kiểm soát hay thao túng người mình yêu, mà là để mang đến hạnh phúc cho người ấy và cho chính mình.

Các bạn hãy nghĩ về tình yêu như một bông hoa hồng có gai. Nếu bạn không dám chạm vào những chiếc gai, làm sao bạn có thể ngửi được mùi hương của bông hoa? Tình yêu cần có sự hy sinh là vì thế. Người nào dám chịu bỏ công sức để hiểu những chiếc gai, thì bông hoa tình yêu sẽ nở rộ và mang đến mùi hương ngọt ngào cho riêng người ấy. Những người còn lại sẽ chỉ nhìn thấy trở ngại là những cái gai mà không biết bông hoa đẹp và thơm như thế nào. Phần lớn những cuộc tình thất bại xung quanh chúng ta là bởi vì người ta bỏ cuộc ngay khi nhìn thấy những chiếc gai.

59 lượt xem
Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo