🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký
Nhà Thờ Giáo Xứ Chánh Hưng Tổng giáo phận Sài Gòn
Để là thành viên thuộc Nhà Thờ Chánh Hưng. Bạn vui lòng click vào nút dưới đây
Nhà thờ Chánh Hưng
Nhà Thờ Giáo Xứ Chánh Hưng Tổng giáo phận Sài Gòn
Giáo Hạt: Bình An
45 đường 15, phường 4, Quận 8, Hồ Chí Minh, Vietnam
Quan Thầy: Thánh Phanxicô Xaviê
Số Điện Thoại: 02838 500751
Giới thiệu về nhà thờ Chánh Hưng:

Hơn 40 năm trước đây, giáo dân từ nhiều địa phương, nhiều giáo phận và họ đạo khác nhau, đã rời quê hương đến vùng đất Phạm Thế Hiển còn hoang sơ, vắng vẻ này để lập nghiệp sinh sống.

Năm 1963 – 1968: Tại khu vực này không có nhà thờ, giáo dân phải đi đò qua sông để tham dự Thánh Lễ và sinh hoạt mục vụ, sau một thời gian dài, một giáo dân cho mượn tạm nhà mình và mời cha Giuse Đỗ Đức Hạnh ở họ đạo Bình Xuyên đến giúp cử hành Thánh Lễ vào mỗi ngày Chúa nhật

Năm 1969 – 1990: Giáo dân ngày một đông, một số vị đại diện đã lên Tòa Tổng Giám Mục xin ý kiến. Sau khi nghe trình bày Đức TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình đã cấp cho giáo dân 10 nền nhà , 01 quyển sổ quyên góp và ủng hộ 500đ, đồng thời cử Đức cha Phụ tá Fx. Trần Thanh Khâm thành lập giáo điểm Chánh Hưng.

Cha Giacôbê Đặng Văn Doanh chánh xứ Nam Hải kiêm nhiệm luôn giáo điểm Chánh Hưng, ngài đã cùng với giáo dân tổ chức đi quyên tiền các họ đạo khác để xây dựng nhà thờ.

Đầu năm 1971, Nhà thờ Chánh Hưng đã được xây dựng hoàn thành với kết cấu khung sắt, mái tôn, nền xi măng và chọn Thánh Phanxicô xaviê làm quan thầy.

Từ cuối năm 1974 – 1989 mặc dù đã về hưu ở Chợ Đũi, Cha Phaolô Nguyễn Văn Ngợi không ngại đường xá xa xôi thường xuyên đến dâng lễ mỗi ngày. Và sau gần 15 năm phục vụ tại giáo điểm Chánh Hưng, ngày 24/7/1989 Cha được Chúa gọi về.

Năm 1989 – 1990: Sau khi Cha cố Phaolô qua đời, Cha Fx. Nguyễn Hùng Oánh chánh xứ Nam Hải kế nhiệm

Năm 1991 được nâng lên giáo xứ Chánh Hưng, Tòa TGM đã bổ nhiệm cha cố Giuse Nguyễn Hữu Bằng làm chánh xứ. Cha cố đã từng bước, chỉnh trang, nâng cấp nhà thờ đã bị xuống cấp, tuy không được hiện đại nhưng tương đối cao ráo và sáng sủa hơn với một giáo xứ nghèo.

Ngài tổ chức HĐMV, thành lập các giáo khu, Hội các Bà mẹ Công giáo, Ca đoàn, Giáo lý viên. Trong thời gian này Cha đã mời một số sư huynh dòng Lasan đến giúp dạy giáo lý cho các em thiếu nhi từ rước lễ lần đầu đến lớp bao đồng. Sau 18 năm phục vụ đến ngày 14/7/2009 Đức cha cố đã nghỉ hưu.

Ngày 30/7/2009, cha Phêrô Nguyễn Công Tâm, được bổ nhiệm về làm tân Chánh xứ Chánh Hưng. Ngài tiếp tục củng cố các hội đoàn, lập đền thờ Thánh Thể, xây đài Đức Mẹ, đài Thánh Martin. Tổ chức bầu bổ xung lại HĐMV, các giáo khu, đội ngũ giáo lý viên, Hội các Bà mẹ Công giáo. Tổ chức Thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi vào Chúa Nhật. Thực hiện tờ khai gia đình Công giáo và thăm hỏi những gia đình neo đơn, khó khăn, thăm viếng và trao Mình Thánh Chúa cho kẻ liệt, khi có người qua đời có cử hành Thánh lễ tại gia.

Giáo xứ Chánh Hưng hiện nay gồm 08 giáo khu, khoảng 1700 giáo dân, không kể dân tạm cư.

Trong thời gian phục vụ giáo xứ, cha xứ Phêrô Nguyễn Công Tâm đã từng bước sủa chữa tu bổ lại Nhà thờ, nhà xứ với nguồn kinh phí rất hạn hẹp, nhưng do thời gian và kết cấu đã quá mục rã nên việc sửa chữa gặp rất nhiều trở ngại (tháo dỡ đến đâu hư đến đó). Trước tình trạng đó, Cha đã kêu gọi cộng đoàn giáo xứ cùng nhau góp công, góp của, góp lời cầu nguyện để xây dựng ngôi Thánh đường khang trang hơn.

Và ngày 24/4/2010 “Ngày hồng ân” Ngôi Thánh Đường giáo xứ đã hoàn tất.

Nhà thờ Chánh Hưng; Giáo xứ Chánh Hưng;Giáo họ Chánh Hưng; Lịch lễ Chánh Hưng; Lịch lễ nhà thờ Chánh Hưng;Giờ lễ nhà thờ Chánh Hưng; Giờ lễ Chánh Hưng; Thánh lễ Chánh Hưng; Giáo lý nhà thờ Chánh Hưng; Giáo lý Chánh Hưng
Tin Tức
Danh sách thành viên
Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo