🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

THÁNG BA, GIÁO HỘI DÀNH RIÊNG KÍNH THÁNH GIUSE

THÁNG BA, GIÁO HỘI DÀNH RIÊNG KÍNH THÁNH GIUSE

THÁNG BA, GIÁO HỘI DÀNH RIÊNG KÍNH THÁNH GIUSE 


Ngày 8.12.2020, nhân kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Pio IX chọn thánh Giuse làm Đấng Bảo trợ Giáo hội Công giáo, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8.12.2020 đến ngày 8.12.2021. 


Kết thúc Tông thư Patris Code về Năm Thánh Giuse, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dâng lên thánh nhân một lời kinh rất đẹp:


Kính chào Đấng Gìn giữ Đấng Cứu Thế,

Bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria.

Chúa đã trao Con Một của Chúa cho ngài;

Mẹ Maria đã tin tưởng vào ngài;

Chúa Kitô đã lớn lên thành người cùng với ngài.


Lạy Thánh Giuse diễm phúc,

xin cũng hãy tỏ ra ngài là cha của chúng con

và hướng dẫn chúng con đi trên đường đời.

Xin ban cho chúng con ân sủng, lòng thương xót và lòng can đảm,

và xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.


.................


KINH THÁNH GIUSE 


Chúng con lạy ơn Đức Chúa Trời đã chọn ông thánh Giuse là cha nuôi Con Chúa xuống thế làm người, cùng đã định cho ông thánh Giuse kết bạn cùng Rất Thánh Đức Bà Maria, để mà gìn giữ và làm chứng Đức Mẹ trọn đời đồng trinh sạch sẽ.


Chúng con mừng ông thánh Giuse đã hợp một ý cùng Đức Mẹ mà dâng Đức Chúa Giêsu trong đền thờ, cùng đem Người và Đức Mẹ trẩy sang nước Ai Cập, lại đem về thành Nadarét mà dưỡng nuôi, cùng xem sóc hết lòng hết sức. Chúng con mừng ông thánh Giuse đã siêng năng mọi việc thờ phượng Đức Chúa Trời, cùng hằng năm đi đàng xa mà chầu lễ, cùng tìm thấy Đức Chúa Giêsu trong đền thờ.


Kìa các thánh khác, khi linh hồn ra khỏi xác đoạn, mới được về cùng Đức Chúa Trời, nhưng mà ông thánh Giuse khi còn thế gian đã được ở cùng Đức Chúa Giêsu là Chúa Trời thật, thì phúc Người rất trọng là chừng nào!


Vậy chính ngày lễ ông thánh Giuse, thì đấng làm thầy giảng đạo đã được sang nước Việt Nam mà đem Tin Lành cho chúng con biết Đấng sinh nên muôn vật, cùng biết ơn Đức Chúa Giêsu chuộc tội thiên hạ.


Nhân vì sự ấy, các bổn đạo nước này đã chọn lấy ông thánh Giuse làm quan thầy chung, xin Người cầu bầu cho cả và nước chúng con. Sau nữa chúng con trông cậy và kính mến nhân đức Người, lại chọn Người làm quan thầy riêng. Xin Người phù hộ cho mọi người trong Địa phận chúng con được giữ đạo nên ở đời này, và khi linh hồn ra khỏi xác, được về chốn thanh nhàn đời đời vô cùng. Amen.

Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo