🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

EM SỐNG THÁNH TRONG TRƯỜNG HỌC

EM SỐNG THÁNH TRONG TRƯỜNG HỌC
Khi nói đến việc sống thánh, nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là việc của các nhà tu hành hay của một thiếu số rất đặc biệt nào đó, vì họ Có điều kiện để ăn chay, hãm mình, đọc kinh cầu nguyện nhiều, bố thí làm phúc... Chúng ta quen nhìn các thánh trong tình trạng "kiện toàn” với một hào quang trên đầu, được đặt trên bàn thờ. Nhưng thực ra, các Ngài cũng sống một cuộc sống như chúng ta mà thôi, cũng có những giới hạn, cũng bị cám dỗ, vấp phạm và sai lầm. Một số người còn coi các thánh như những siêu sao, những nhân vật xuất chúng, với một bản tính tốt lành hoặc một nghị lực tâm hồn phi thường. Nhưng đối với một học sinh lớp 9 như em, việc ăn chay, hãm mình, đọc kinh cầu nguyện nhiều,...Có lẽ là hơi quá sức nhỉ? Thay vào đó, việc sống thánh của em chỉ vỏn vẹn trong 7 chữ : "Làm việc nhỏ với tình yêu lớn”. Người ta thường nói : “Trường học là ngôi nhà thứ hai của chúng ta, Cô giáo như mẹ hiền luôn dạy cho con cái của mình những điều tốt đẹp nhất ". Trường là nơi để rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ để sau này trở thành những người thành công, có ích cho xã hội,... Trái với những điều tốt đẹp trên, chúng ta không thể không nói đến những vấn nạn thường xuyên xảy ra nơi mái trường : chửi thề, đánh nhau, gian lận trong bài kiểm tra,... Quả là một thử thách khó khăn dành cho em để có thể sống thánh.
Sống thánh không chỉ biểu hiện qua những việc lớn lao nhưng còn là “những việc tầm thường với lòng mến phi thường”. Chẳng hạn như Làm Dấu trước khi ăn, nhặt một miếng rác bỏ vào sọt, hòa giải các bạn đang có những xích mích với nhau hay nhắc nhở bạn bè khi bạn có những hành vi gian lận,...Những việc làm tưởng chừng tầm thường nhưng lại rất phi thường. Một hành động Làm Dấu chỉ diễn ra trong vài giây nhưng lại mang Chúa đến cho mọi người, nhặt một miếng rác nhưng lại giúp cho sân trường sạch sẽ hơn, nhắc nhở bạn bè dù biết bạn không thích nhưng sẽ giúp bạn tốt hơn. Dù biết là thế nhưng nhiều lúc, em vẫn có những sai lầm của riêng mình.
Xin Chúa tiếp thêm cho con nhiều sức mạnh, để con chống lại những con cám dỗ, hầu có thể mang Chúa đến cho mọi người qua những việc làm nhỏ nhoi của mình. Trở thành ánh sao tỏa sáng tình yêu của Chúa giữa đời thường hôm nay.
---Bé Anh Thư--- [Giáo xứ Thị Nghè – TGP.Sài Gòn]
Edit: Nên Thánh từ những điều nhỏ bé
Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo