🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

BẠN CÓ BIẾT - ĐẠO CÔNG GIÁO TẠI VIỆT NAM CÓ BAO NHIÊU TÍN HỮU?

BẠN CÓ BIẾT - ĐẠO CÔNG GIÁO TẠI VIỆT NAM CÓ BAO NHIÊU TÍN HỮU?
BẠN CÓ BIẾT - ĐẠO CÔNG GIÁO TẠI VIỆT NAM CÓ BAO NHIÊU TÍN HỮU?
Giáo Hội Công giáo Việt Nam là một bộ phận của Giáo hội Công giáo, dưới sự lãnh đạo tinh thần của các giám mục tại Việt Nam, hiệp thông với giáo hoàng. Với tỉ lệ khoảng 7%, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ người Công giáo trong tổng dân số xếp thứ năm ở châu Á (sau Đông Timor, Philippines, Liban và Hàn Quốc). Về số lượng người Công giáo, Việt Nam cũng đứng thứ năm châu Á (sau Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia). Công giáo Việt Nam từng được mệnh danh là "Trưởng nữ của Giáo hội tại Á châu"
Công giáo có mặt tại Việt Nam từ thế kỷ 16 và được thiết lập vững chắc bởi các thừa sai Dòng Tên - Bồ Đào Nha và Ý vào đầu thế kỷ 17. Nền tảng truyền giáo do các tu sĩ Dòng Tên xây dựng được tiếp nối bởi Hội Thừa sai Paris Pháp và Dòng Đa Minh - Tây Ban Nha. Năm 1960 chứng kiến sự hình thành Hàng Giáo phẩm Việt Nam. Hội đồng Giám mục Việt Nam thống nhất được thành lập năm 1980.
Theo điều tra dân số chính thức của Nhà nước năm 2019, Công Giáo là tôn giáo lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 5,86 triệu tín hữu. Hiện nay Việt Nam có khoảng 7 triệu tín hữu Công giáo, thuộc về ba Giáo tỉnh là Hà Nội, Huế, và Sài Gòn với 27 Giáo Phận.
Đến nay, giáo phận rộng lớn nhất là Hưng Hóa, trong khi giáo phận đông giáo dân nhất là Xuân Lộc. Giáo Hội Việt Nam nhận Thánh Giuse là bổn mạng đệ nhất/ bổn mạng chính, Các Thánh Tử đạo VN là quan thày đệ nhị.
Bạn tự hào vì là Người Công Giáo Việt Nam chứ? Hãy chia sẻ niềm tự hào này và luôn nhớ cầu nguyện cho Giáo Hội, cho đất nước và con người nơi đây!
Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo