🎄 TinhYeuCongGiao.Com 🎄
•••MXH Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam•••
Home · Online: · Nghe nhạc · Nhà Thờ · Video · Huynh Trưởng Giêsu · Giáo lý hôn nhân · Tâm lý tình yêu · Cửa hàng · Đăng Nhập · Đăng Ký

CẦU CHO CÁC LINH MỤC

CẦU CHO CÁC LINH MỤC
?? ✼ _+CẦU CHO CÁC LINH MỤC +_✼ ??
Có linh mục Triều và có linh mục Dòng; có linh mục trẻ và có linh mục già; có linh mục nhiệt tâm thánh thiện, nhưng cũng có linh mục khô khan chán chường… Thế nhưng, Giáo hội cần có linh mục để minh chứng cho Tin Mừng cứu độ của Chúa Giêsu Kitô giữa một thế giới đang nhiễu nhương phức tạp và thiếu vắng tình thương. Vậy, linh mục là ai, tại sao nhiều người quý mến các ngài, các ngài làm gì và quan tâm đến những gì, những đối tượng nào trong xã hội hôm nay?
“Linh mục là người của Thiên Chúa, nên ở giữa thế gian mà không thuộc về thế gian, không theo cách sống của thế gian. Linh mục có con đường riêng của mình, có lối sống riêng theo tinh thần Phúc Âm.” (ĐGM G. Nguyễn Năng)
Quả thật, người linh mục là một Đức Kitô khác (Alter Christus) chứ không phải khác Đức Kitô, nghĩa là những gì linh mục nói và làm đều phải rập theo tinh thần Tin Mừng của Đức Kitô. Linh mục là người từ bỏ tình cảm riêng tư, từ bỏ những dính bén của vật chất, từ bỏ những đam mê xác thịt và thế gian lôi cuốn, để bước theo Đức Kitô: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo” (Lc 9,23).
“Linh mục Việt Nam hôm nay đang trong cơn lốc tự do có phần không lành mạnh. Cơn lốc tự do này sẽ cuốn linh mục xa dần Thánh Giá. Nhiều nơi, Thánh Giá chỉ còn là biểu tượng, chứ không còn là bàn thờ để môn đệ Chúa hiến tế chính mình. Nếu chẳng may đúng là như vậy, thì đời linh mục có thể sẽ huy hoàng bên ngoài, nhưng lại hết sức thê thảm bên trong trước mặt Chúa… Khi nhìn lại 50 năm linh mục của mình giúp tôi nhận ra mình: Mình chẳng là gì. Mình chẳng có gì. Nhận thức này sẽ giúp tôi gắn bó hơn với Chúa Giêsu. “Người là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống” của tôi” (Ga 14,6). (ĐGM G.B. Bùi Tuần)
Vì thế, mỗi Kitô hữu giáo dân hãy cầu nguyện cho các linh mục thật nhiều, bởi vì các ngài cũng chính là những “chiếc bình sành dễ vỡ” trong cuộc đời.
???? Lạy Chúa Giêsu, Linh Mục Đời Đời,
Xin gìn giữ các linh mục Chúa trong mái ấm Thánh Tâm Chúa, nơi không gì có thể hại được các ngài.
Xin gìn giữ cho khỏi dơ bẩn bàn tay đã được xức dầu của các ngài hàng ngày vẫn động đến Mình Thánh Chúa.
Xin gìn giữ cho khỏi nhơ uế đôi môi của các ngài vẫn thường thấm nhuộm Máu Thánh Chúa.
Xin gìn giữ cho được trong trắng và siêu thoát tâm hồn của các ngài đã được đóng ấn cao trọng của chức linh mục vinh quang Chúa.
Xin bao phủ các ngài bằng tình yêu linh thánh của Chúa và che chở các ngài khỏi mọi vương vấn thế gian.
Xin chúc phúc cho những lao nhọc của các ngài được đầy hoa trái. Ước chi những linh hồn đã được các ngài coi sóc trở nên niềm vui và nguồn an ủi cho các ngài nơi trần gian và trở nên những triều thiên xinh đẹp và vĩnh cửu của các ngài trên Thiên Đàng. Amen.
Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương Các Linh Mục, xin cầu cho chúng con. Xin cho chúng con được thêm nhiều linh mục thánh thiện. Amen.
(Thánh TÊRÊSA HĐG) — với Nguyễn Nhu.
Chuyên Mục
Lời tâm tình

Website Tình Yêu Công Giáo là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận ra đời với xứ mệnh cung cấp thông tin, kết nối cho mọi tín hữu công giáo. Do chúng con, với sức người có hạn. Vì vậy, chúng con rất mong được sự chung tay góp sức của mọi người cùng xây dựng Tình Yêu Công Giáo